Tác hại khi bé học vẽ sai phương pháp

Tác hại khi bé học vẽ sai phương pháp.

Quá trình vẽ tranh sẽ kích thích não bộ của trẻ. Giúp trẻ có thể nhận diện những màu sắc, hình dáng, kích thước của sự vật. Trẻ sẽ phát huy trí tưởng tượng của mình, phá vỡ những khuôn mẫu có sẵn. Trẻ sẽ sáng tạo ra những cái mới.

Những hình ảnh trong trí tưởng tượng của trẻ nhiều lúc gần giống, có lúc khác với thực tế. Đây chính là điều quan trọng giúp phát triển sự sáng tạo của con bạn. Những nét tưởng chừng không có một quy tắc nào nhưng nó lại mở ra những điều mới mẻ từ góc nhìn của trẻ về thế giới xung quanh. Những nét vẽ nguệch ngoạc của trẻ lại chính là những bức tranh chứa đựng những điều lý thú mà không phải ai cũng có thể nhìn ra được.

My thuat cho tre em

Tác hại khi bé học vẽ sai phương pháp

Đúng như vậy, vẽ có thể giúp chúng ta thể hiện mọi thứ chúng ta suy nghĩ, tưởng tượng ra. Điều này giúp kích thích sự sáng tạo lên cao độ. Chúng ta không nên bắt ép, gò bó trí tưởng tượng của trẻ vào một thứ gì đó có trước. Chẳng hạn bạn cho chúng vẽ theo một bức tranh do một người khác vẽ. Cho trẻ chép lại tranh ảnh của ai đó làm triệt tiêu hoàn toàn trí tưởng tượng của trẻ.  Lâu dần bé của bạn sẽ lười biếng sáng tạo, việc gì cũng dựa vào những thứ có trước.

Có rất nhiều lớp vẽ vì nôn nóng đã cho bé học đồ hoặc chép lại tranh có sẵn. Vì thế, bố mẹ khi cho con trẻ đi học vẽ phải tìm hiểu kỹ chương trình dạy vẽ của trung tâm. Cần xem xét phương pháp dạy có khoa học và phù hợp với trẻ hay chưa. Dạy vẽ cho bé là nuôi dưỡng năng lực thẩm mỹ và giúp cho bé có được hứng thú. Tất nhiên, bên cạnh đấy cần có sự rèn luyện về kỹ năng thể hiện cũng như sự bồi dưỡng kiến thức nghệ thuật. Những yếu tố này sẽ tương tác lẫn nhau giúp các em tiến bộ và hình thành tài năng nghệ thuật của mình.

Riêng về việc học vẽ, nếu nội dung và phương pháp sai lệch sẽ dễ dẫn đến tình trạng càng học nhiều các em lại càng vẽ xấu đi. Vì vậy thầy cô giáo cần tận tâm, kiên trì, yêu trẻ, tâm lý và sáng tạo. Hãy giúp các em “đi xa” trên con đường nghệ thuật. Hãy truyền thụ xúc cảm thẩm mỹ cho các em một cách sâu sắc nhất.

Lớp vẽ thiếu nhi Junior Art

Lớp vẽ thiếu nhi Junior Art

Vì vậy, Trung tâm sáng tạo mỹ thuật Artforkids xây dựng môi trường học vẽ sáng tạo cho trẻ.  Hãy cho trẻ được tự do vui chơi, sáng tác và làm những điều mình thích… Trẻ sẽ phát triển một cách toàn diện hơn. Hãy trải nghiệm cùng Art For Kids để thấy sự thay đổi từng ngày của trẻ.

Tác hại khi bé học vẽ sai phương pháp

Trung tâm m thut thiếu nhi Artforkids

Facebook Comments

0 Thích
1368 Xem

Có thể bạn thích

Bình luận

Please enter your name. Please enter an valid email address. Vui lòng nhập nội dung