Cách học màu nước hiệu quả cho trẻ em

Cách học màu nước hiệu quả cho trẻ em – Màu nước là công cụ tuyệt vời để giúp trẻ phát triển trí tuệ và khả năng cảm nhận nghệ thuật.

Vẽ màu nước không quá tốn kém nhiều tiền bạc, dễ pha màu, thu dọn nhanh chóng và thường không dính lâu trên quần áo. Sự kết hợp màu và nước là điều thú vị nên dễ dàng thu hút các bé.

Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi Artforkids giới thiệu cho bé một số bí quyết giúp bé học màu nước thành công.

1. Chọn một bộ màu nước chất lượng tốt

Chất lượng tốt không đồng nghĩa với việc tốn kém. Trước khi mua màu nước, dù bất kỳ hãng nào cũng cần thử màu và so sánh nếu có thể. Tránh các màu có đề “washable” (dễ dàng chùi sạch), vì các màu này thường không đẹp và dễ dàng phai màu.

2. Thử cọ trước khi vẽ

Việc này giúp trẻ nhận biết được cọ có đủ độ ẩm và đúng độ màu sắc hay chưa.

3. Thêm nước khi vẽ màu

Phải cho bao nhiêu nước mới đạt được sắc độ màu như mong muốn? Đó là kỹ năng bé có được khi thực hành hoặc thông qua sự hướng dẫn của thầy cô tại các lớp học vẽ cho bé, lớp dạy vẽ thiếu nhi, dạy vẽ trẻ em… Màu nước nếu pha đúng cách thì có sắc độ đẹp, màu mịn.Nhưng nếu nước nhiều quá, màu sẽ lỏng, nhận biết khi thấy cả đường vẽ bút chì bên dưới. Màu quá dày thì dẫn đến khi khô sẽ bị nứt màu.

Cách học màu nước hiệu quả cho trẻ em

Cách học màu nước hiệu quả cho trẻ em

4. Trẻ cần làm mềm và rửa sạch cọ vẽ

Trẻ em, đặc biệt là những bạn nhỏ thường chưa có ý thức về đóng bừa bộn, cọ bẩn và màu nằm lẫn lộn sau khi vẽ. Vì vậy phải dặn trẻ rửa cọ sạch sẽ trước khi dùng màu mới hay khi vẽ xong.

Các loại màu vẽ cho bé

Các loại màu vẽ cho bé

5. Cất cọ vào chỗ riêng , không để chung với màu nước

Bảo dưỡng cọ vẽ như thế nào để cọ sử dụng được lâu cũng là một điều cần thiết.Rửa sạch cọ sau khi vẽ xong, phơi khô và cất vào nơi không làm đầu cọ bị cong và hư tổn.

Cách học màu nước hiệu quả cho trẻ em

Trung tâm mỹ thuật thiếu nhi Artforkids

 

Facebook Comments

0 Thích
734 Xem

Có thể bạn thích

Bình luận

Please enter your name. Please enter an valid email address. Vui lòng nhập nội dung