Học vẽ giúp trẻ khám phá cuộc sống

Học vẽ giúp trẻ khám phá cuộc sống – Vẽ là cách thức phong phú nhất để trẻ có thể tự do bước vào khám phá thế giới  xung quanh.

Trẻ thể hiện ước mơ, suy nghĩ và cách tạo nên những điều không thể trong cuộc sống.  Thông qua ngôn ngữ của sắc màu, hình khối chỉ bằng những nét cọ. Dùng những hình ảnh như một biểu tượng để chuyển tải suy nghĩ, cảm xúc của bản thân.

1. Giúp trẻ tăng cường vận động với vẽ

Cho trẻ tự do nghịch ngợm với màu bằng cách hòa màu nước an toàn và để trẻ thỏa sức thể hiện .
Chỉ cho trẻ biết màu sắc đang sử dụng là màu gì . Liên tục nhắc trẻ về các màu để trẻ sớm nhận biết được sự khác biệt giữa các màu.
Cho trẻ in vài họa tiết như rau củ, hoa quả, bàn tay, bàn chân để trẻ khám phá thêm về thế giới của màu sắc và hội họa.

Hình ảnh lớp vẽ thiếu nhi quận Bình Thạnh Tphcm

Học vẽ giúp trẻ khám phá cuộc sống

Hoạt động đa dạng từ vẽ giúp trẻ tăng thời gian vận động, thư giãn, tập trung tốt hơn. Ngoài ra, hoc vẽ giúp trẻ khám phá ra sở thích của bản thân.

2. Giúp trẻ tô màu

Nếu việc bắt đầu với vẽ có thể tự do theo mọi hình thức, tô màu đòi hỏi những kỹ năng phức tạp hơn và cả những quy tắc nhất định.
Thông thường, hoạt động này chỉ bắt đầu khi bé biết phân biệt màu sắc và nhận định được một vài yếu tố mặc định. Trẻ phải vận dụng những dữ liệu thu thập được từ việc quan sát vạn vật trong cuộc sống. Và tư duy để sử dụng chúng vào tranh của mình. Đó là phương thức để trẻ học được cách cảm thụ cái đẹp trong tự nhiên làm nền tảng cho những sáng tạo về sau.

Hình ảnh lớp vẽ thiếu nhi quận Bình Thạnh Tphcm

Hình ảnh lớp vẽ thiếu nhi quận Bình Thạnh Tphcm

3. Giải pháp tăng cường khiếu thẩm mỹ ở trẻ nhỏ

Treo tranh nghệ thuật trong phòng trẻ để trẻ cảm nhận được nghệ thuật. Cảm nhận cách phối màu, tạo bố cục và xây dựng hình khối trong một khung ảnh. Giúp trẻ hiểu màu sắc nào cũng có vai trò của nó chứ không nhất thiết chỉ có những màu sặc sỡ mới là màu đẹp.

Hãy thể hiện sự tôn trọng đối với mỗi tác phẩm nguyên bản của bé. Không nên bình phẩm quá nhiều về tranh vẽ của trẻ bằng những lời khen quá mức hay lời chê. Khuyến khích khi trẻ có ý tưởng sáng tạo và hướng trẻ đến những điều chuẩn mực.

Học vẽ giúp trẻ khám phá cuộc sống

Trung tâm m thut thiếu nhi Artforkids

Facebook Comments

0 Thích
489 Xem

Có thể bạn thích

Bình luận

Please enter your name. Please enter an valid email address. Vui lòng nhập nội dung