Làm thế nào để thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ

Làm thế nào để thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ – Đối với các bé, việc thúc đẩy sự sáng tạo là điều khó khăn nhưng vẫn có thể động viên , khuyến khích.

Trung tâm mỹ thuật thiếu nhi Artforkids xin giới thiệu một số biện pháp thúc đẩy sự sáng tạo. Cụ thể như:

1. Đối với các bé

Tránh tạo các tình huống cạnh tranh cho các bé. Khuyến khích bé tự theo dõi công việc của mình hơn là dựa dẫm vào sự giám sát của bố mẹ. Nếu có thể, hãy giao cho bé tự lựa chọn công việc và thực hiện nó như thế nào. Cho bé nhiều cơ hội tự do chơi đùa với vật liệu, chất liệu khác nhau. Thúc đẩy sự tưởng tượng cho các bé bằng cách tham gia các lớp dạy vẽ cho bé, lớp dạy thiếu nhi, lớp mỹ thuật cho bé.

Động viên bé trở thành một người độc lập, tích cực thay vì làm theo chỉ thị. Khuyến khích bé tự quản lí, chủ động đưa ra ý kiến mới để quản lí tốt quá trình học tập của bản thân.

1447325338_trejpg

2. Đối với bố mẹ

Đặt nhẹ việc đánh giá kết quả của các bé, thay vào đó hướng dẫn các bé thành thạo hơn với việc nhận ra ưu và khuyết điểm của mình.

Sử dụng khen thưởng thực tế, cụ thể càng khó đạt được càng tốt, thay cho việc khuyến khích bé trở nên tự kiêu về việc mình làm.

hoabtt201110723488423_2

Hãy là tấm gương cho bé, hãy cho thấy bạn là người có ý thức, có động lực. Hãy cho bé thấy bạn coi trọng sự sáng tạo, luôn khuyến khích bé sáng tạo trong mọi hoạt động.

 

Làm thế nào để thúc đẩy sự sáng tạo cho trẻ

Trung tâm m thut thiếu nhi Artforkids

1 Thích
507 Xem

Có thể bạn thích

Bình luận

Please enter your name. Please enter an valid email address. Vui lòng nhập nội dung